Top 10 loài chim biết nói thông minh nhất toàn cầu

12-05-2021 10 8046 1 0

Báo lỗi

Có lẽ hình ảnh một chú chim vẹt biết nói đã không thể xa lạ dù ngôn ngữ mà chúng thể hiện vẫn chưa được trọn vẹn. Điều đó đã phần nào nói lên sự thông minh của những loài chim biết nói này bởi không phải loài chim nào cũng nói được. Để hiểu thêm về những loài chim biết nói và 10 loài chim biết nói thông minh nhất là những loài nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

12345678910

1


Tran Thao

African Grey Parrot – Vẹt Xám Châu Phi

Đứng đầu danh sách về độ thông minh của những loài chim biết nói thì phải nhắc đến vẹt xám châu Phi, phổ biến ở những vùng đồi núi nhiệt đới của Tây và Trung Phi. Loài chim thông minh này không chỉ có nghe, hiểu mà còn hoàn toàn có thể bắt chước giọng nói của con người rất tốt. Với bản tính trung thành nên việc gắn bó giữa chủ và vật nuôi tốt, định hình khả năng nói của con vật nhanh hơn. Phương pháp giảng dạy cũng khá là quan trọng. Bên cạnh đó, sự thông minh của loài này còn thể hiện qua khả năng nhận biết những loại âm thanh không giống nhau và bắt chước lại để hoàn toàn có thể đánh lừa kẻ thù.
Loài chim thông minh này không chỉ nghe, hiểu mà còn có thể bắt chước giọng nói của con người rất tốt
Loài chim thông minh này không chỉ có nghe, hiểu mà còn hoàn toàn có thể bắt chước giọng nói của con người rất tốt


2


Tran Thao

Budgerigar – Vẹt Yến Phụng

Vẹt Yến Phụng hay còn được biết đến cái tên khác là chim “két uyên ương”, nguồn gốc từ Úc. Nếu như một chú Vẹt Yến Phụng được đào tạo và dạy nói thì vốn từ vựng mà chúng ghi nhớ trong đầu là rất nhiều. Đối với loài chim này, khả năng ghi nhận và học hỏi từ 300-500 từ và câu là bình thường. Điều đó phần nào minh chứng được mức thông minh của loài chim vẹt này so với những loài chim biết nói khác. Trong quy trình dạy, người dạy cần lặp đi lặp lại nhiều lần những từ muốn dạy để chúng nghe và lặp lại. Bên cạnh đó, những con đực thường có khả năng nói tốt hơn con cái.
Đối với loài chim này, khả năng ghi nhận và học hỏi từ 300-500 từ và câu là bình thường
Đối với loài chim này, khả năng ghi nhận và học hỏi từ 300-500 từ và câu là bình thường

3


Tran Thao

Yellow-naped Amazon

Trong xã hội chim vẹt ở vùng Amazon thì vẹt Yellow-naped Amazon là một điển hình về khả năng học nói. Chúng không chỉ có bắt chước được ngôn ngữ mà cách phát âm lại chuẩn xác đến mức bạn phải ngạc nhiên. Từ khi loài chim vẹt này rất nhỏ, chúng đã được con người dạy nói và hiểu hết những từ hay cụm từ của chủ dạy. Vẹt Yellow-naped Amazon thường có tính cảnh giác cao nên chỉ thân thiện với chủ của nó. Một điều khá thú vị là loài vẹt này hoàn toàn có thể lặp lại một bài hát đơn giản mà chúng thường nghe.
Chúng không chỉ bắt chước được ngôn ngữ mà cách phát âm lại chuẩn xác đến mức bạn phải ngạc nhiên
Chúng không chỉ có bắt chước được ngôn ngữ mà cách phát âm lại chuẩn xác đến mức bạn phải ngạc nhiên

4


Tran Thao

Vẹt Eclectus Parrot

Trong những loài chim biết nói thì vẹt Eclectus Parrot là loài chim có khả năng phát âm rõ ràng nhất về từ vựng mà chúng học được. Loài chim này có nguồn gốc từ đảo New Guinea, nổi tiếng với khả năng bắt chước tuyệt vời những âm thanh từ môi trường xung quanh. Thậm chí, chúng hoàn toàn có thể tìm hiểu và hát một bài hát trọn vẹn với giai điệu quen thuộc. Với trí thông minh vốn có, loài vẹt Eclectus Parrot thỉnh thoảng gây ngạc nhiên khi đánh lừa cả chủ nhân của chúng bằng những âm thanh học được và vận dụng ở những trường hợp rất thông minh.
Vẹt Eclectus Parrot là loài chim có khả năng phát âm rõ ràng nhất
Vẹt Eclectus Parrot là loài chim có khả năng phát âm rõ ràng nhất

5


Tran Thao

Indian Ring Parakeet

Riêng loài chim vẹt Indian Ring Parakeet gây ấn tượng với một khả năng xuất sắc trong việc phát âm những chữ mà chúng học được. Từ 200-250 là số từ mà chúng có khả năng học được. Tuy nhiên, việc bắt chước và học lại ngôn ngữ con người còn tùy thuộc vào mỗi con vì khả năng chúng không giống nhau. Khả năng ngôn ngữ của loài này tùy thuộc phần lớn vào sự tương tác giữa người dạy và con vật. Tuy nhiên, sự thông minh và tinh thần học hỏi của chim vẹt Indian Ring Parakeet hoàn toàn có thể biến chúng thành một người bạn tri kỷ thiết của con người.
Vẹt Indian Ring Parakeet gây ấn tượng với một khả năng xuất sắc trong việc phát âm những chữ mà chúng học được
Vẹt Indian Ring Parakeet gây ấn tượng với một khả năng xuất sắc trong việc phát âm những chữ mà chúng học được

6


Tran Thao

Monk Parakeet

Monk Parakeet là tên của loài chim Yến Phụng hay là chim vẹt Thầy Tu, phổ biến ở những khu vực châu Âu, Nam và Bắc Mỹ. Loài chim này cũng tương tự những con chim biết nói khác, nếu như được dạy dỗ của con người thì khả năng nói của chúng sẽ rất tốt. Tuy nhiên, khả năng ngôn ngữ của chúng phụ thuộc khá nhiều vào tần số mà những từ được lặp lại từ người dạy.
Monk Parakeet là tên của loài chim Yến Phụng hay là chim vẹt Thầy Tu
Monk Parakeet là tên của loài chim Yến Phụng hay là chim vẹt Thầy Tu

7


Tran Thao

Hill Myna – Chim Yểng

Chim Yểng là một trong số những đại diện của những loài chim biết nói, gây ấn tượng bởi khả năng phát âm chuẩn xác đến bất ngờ. Hiện nay, Chim Yểng phát triển rộng khắp ở những nước Đông Nam Á như Thái Lan, Indonesia, Việt Nam,… Một con chim yểng lớn dài khoảng 29 cm, nổi trội với bộ lông màu đen xanh lè, mỏ màu vàng đỏ, đầu có lông sọc vàng. đồ ăn đúng là những loại côn trùng và trái cây.
Chim Yểng là một trong số các đại diện của những loài chim biết nói, gây ấn tượng bởi khả năng phát âm chuẩn xác đến bất ngờ
Chim Yểng là một trong số những đại diện của những loài chim biết nói, gây ấn tượng bởi khả năng phát âm chuẩn xác đến bất ngờ

8


Tran Thao

Cockatoo – Vẹt mào

hoàn toàn có thể nói chim vẹt mào là loài chim có khả năng nói tiếng người tốt nhất có thể bằng phương pháp nghe và bắt chước những loại âm thanh quen thuộc. Tuy nhiên khả năng nói và số lượng từ học được tùy hết vào người dạy. Trên toàn cầu hiện nay, loài chim này có nhiều loại nhưng vẹt mào dài và vẹt mào vàng là có khả năng nói tốt hơn cả. Khả năng nói của loài chim này bị hạn chế vào sự tương tác của người huấn luyện và đôi khi sự thay đổi âm điệu trong lời dạy cũng khiến chúng gặp phải khó khăn khi học nói.
Vẹt mào là loài chim có khả năng nói tiếng người cực tốt bằng cách nghe và bắt chước các loại âm thanh quen thuộc
Vẹt mào là loài chim có khả năng nói tiếng người tốt nhất có thể bằng phương pháp nghe và bắt chước những loại âm thanh quen thuộc

9


Tran Thao

Yellow-crowned Amazon

Yellow-crowned Amazon cũng là một loài chim vẹt biết nói trong xã hội chim vẹt ở vùng Amazon, phổ biến tại những vùng đồi núi nhiệt đới của Nam và Bắc Mỹ. Tuy nhiên khả năng nói của loài này không đồng đều giữa những con, một số nói rất tốt còn số khác không khi nào nói chuyện. những yếu tố về môi trường sống, tần suất tương tác với con người cũng tác động rất nhiều đến ngôn từ của chúng.
Yellow-crowned Amazon cũng là một loài chim vẹt biết nói trong cộng đồng chim vẹt ở vùng Amazon
Yellow-crowned Amazon cũng là một loài chim vẹt biết nói trong xã hội chim vẹt ở vùng Amazon

10


Tran Thao

Blue-fronted Amazon

Vẹt Amazon Blue-fronted hoàn toàn có thể xem là một “vật cưng” của khá nhiều người, đặc biệt nổi trội với màu xanh trên đầu của chúng. Loài chim này có nguồn gốc Nam Mỹ và ngôn ngữ của chúng học được tùy thuộc hết vào chất lượng dạy của người huấn luyện. Vẹt Amazon Blue-fronted chỉ thân thiết duy nhất người dạy của chúng, thú vị người nghe bởi sự “ồn ào” đáng yêu khi có khả năng nói chuyện hàng giờ. Thỉnh thoảng, bạn cũng hoàn toàn có thể nghe được chất giọng ngọt ngào trong tiếng hót của loài chim này.
Vẹt Amazon Blue-fronted có thể xem là một
Vẹt Amazon Blue-fronted hoàn toàn có thể xem là một “vật cưng” của khá nhiều người

Từ khóa: Top 10 loài chim biết nói thông minh nhất toàn cầu, Top 10 loài chim biết nói thông minh nhất toàn cầu, Top 10 loài chim biết nói thông minh nhất toàn cầu

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *