Top 10 làng hoa đẹp ngất ngây ở miền Bắc vào dịp Tết

06-01-2021 10 2313 0 0

Báo lỗi

Trồng hoa xưa nay là nghề chính và đồng thời là thú chơi tao nhã của nhiều vùng đất không giống nhau. Hoa không chỉ có mang tới thu nhập cho người trồng mà còn điểm tô làm đẹp cho phố phường, nhà cửa. Đặc biệt những ngày cận kề Tết những làng hoa vào vụ thu hoạch thì đến đây những những bạn sẽ đắm say, ngất ngây trong sắc hoa nở rộ. Ở miền Bắc có một số làng hoa đẹp, hãy cùng toplist ghé thăm và đắm chìm trong sắc hoa ở đây nhé.

12345678910

1


Mai Tuyet Nguyen

Làng hoa Tây Tựu, Thủ Đô Hà Nội

Làng hoa Tây Tựu có từ lâu lăm và đây là nghề làm ăn đưa lại thu nhập ổn định cho người dân. Đây là làng hoa nổi tiếng không chỉ có ở Miền bắc mà ở hầu khắp toàn quốc. Làng hoa này nằm cách trung tâm thành phố Thủ Đô Hà Nội chừng 20km, thuộc địa phận Bắc Từ Liêm.

Ở đây trong hầu hết những loại hoa thì phổ biến nhất là: cúc, hồng, thược dược, li. những loài hoa này được trồng quanh năm để phục vụ thị trường Thủ Đô Hà Nội và những tỉnh miền Bắc. Nhưng nếu bạn muốn ghé thăm thì thích hợp nhất là khoảng tháng 10 âm lịch và nối dài đến hết Tết nguyên đán.tiếp đây những bạn sẽ choáng ngợp trước hàng trăm ngàn thuở đất trồng đủ những loại hoa chen chúc, xen lẫn nhau. Nó tạo thành một thảm hoa ngút ngàn khiến bạn có cảm giác chìm đắm trong hương sắc đất trời. những bạn sẽ được thưởng thức vẻ căng tràn sức sống của những bông hoa đang thi nhau khoe sắc.

Làng hoa Tây Tựu có từ lâu đời và đây là nghề làm ăn đưa lại thu nhập ổn định cho người dân.
Làng hoa Tây Tựu có từ lâu lăm và đây là nghề làm ăn đưa lại thu nhập ổn định cho người dân.
Làng hoa Tây Tựu, Hà Nội
Làng hoa Tây Tựu, Thủ Đô Hà Nội


2


Mai Tuyet Nguyen

Làng hoa Mê Linh, Vĩnh Phúc

Nhắc đến Vĩnh Phúc người ta nhớ đến một Tam Đảo hoang sơ hùng vĩ. Lãng đãng trong mây một hồ Đại Lải xanh bạt ngàn trong trẻo và nhớ đến làng hoa Mê Linh bạt ngàn sắc hoa. Hoa Mê Linh từ lâu trở thành một thương hiệu khá nổi tiếng trên thị trường hoa trong toàn quốc. Mỗi ngày nó cung ứng hàng triệu bông hoa cho khắp những tỉnh phía Bắc. Trước những đổi thay của nền kinh tế, người nông dân nơi đây vẫn quyết tâm giữ lấy nghề trồng hoa truyền thống.

Làng hoa Mê Linh nằm ở xã Mê Linh, huyện Mê Linh- Vĩnh Phúc. Với diện tích trồng hoa lên đến hơn 200 ha, nơi đây nổi tiếng với những loại hoa như: cúc, hồng, huệ… Hoa ở đây đẹp, phục vụ trong tỉnh và những tỉnh miền Bắc cũng như xuất khẩu. Những ngày giáp Tết, làng hoa vào vụ chính với hàng trăm loại hoa đang chớm nụ và đua nhau khoe sắc, tương thích cho dịp Tết guyên đán và những dịp lễ gần kề. Hoa ở đây đẹp, màu sắc tươi tắn và đa dạng nên bạn cũng rất có thể chụp ảnh, tham quan giã ngoại cùng gia đình.

Hoa Mê Linh từ lâu đã trở thành một thương hiệu khá nổi tiếng trên thị trường hoa trong cả nước.
Hoa Mê Linh từ lâu trở thành một thương hiệu khá nổi tiếng trên thị trường hoa trong toàn quốc.
Làng hoa Mê Linh, Vĩnh Phúc
Làng hoa Mê Linh, Vĩnh Phúc

3


Mai Tuyet Nguyen

Làng hoa đào Nhật Tân, Thủ Đô Hà Nội

Hoa đào Nhật Tân mang một nét riêng, một thương hiệu của đất Hà Thành; Hình như không thể thiếu trong Tết Nguyên Đán. Còn gần một tháng nữa mới đến Tết cổ truyền, nhưng không khí Tết đã len lỏi khắp những ngóc ngách phố phường Thủ Đô Hà Nội và đặc biệt ghé về làng Nhật Tân sẽ cảm nhận được không khí Tết ngập tràn.

Làng đào Nhật Tân nằm ở quận Tây Hồ, thành phố Thủ Đô Hà Nội. Dân ở đây chủ yếu sống bằng nghề trồng đào. Đào Nhật Tân nổi tiếng khắp nơi trên toàn quốc. Người dân có kinh nghiệm trồng đào. Dưới bàn tay khéo léo họ cho ra mắt những giống đào đẹp nhất. Đào ở đây có nhiều loại như: đào phai, đào Thất Thốn, đào bích rất đẹp. Đây là làng nghề cổ truyền nên triệu tập được rất nhiều gốc đào cổ thụ có giá lên đến hàng trăm triệu đồng.

Hàng trăm gốc đào Nhật Tân đua nhau khoe sắc sớm
Hàng trăm gốc đào Nhật Tân đua nhau khoe sắc sớm
Làng hoa đào Nhật Tân, Hà Nội
Làng hoa đào Nhật Tân, Thủ Đô Hà Nội

4


Mai Tuyet Nguyen

Làng hoa Kim Chung, Thủ Đô Hà Nội

Làng hoa Kim Chung nằm ở địa bàn thị xã Đông Anh, Thủ Đô Hà Nội. Đây là một làng hoa mới phát triển trong mấy năm nay nhưng đã được thị trường chấp thuận và đón đợi.

Làng này chủ yếu trồng những loại hoa như: hoa mẫu đơn, quất, đào và phục vụ chủ yếu cho thị trường dịp Tết. Làng hoa này nổi tiếng nhất là hoa mẫu đơn kép được ưa thích và tạo ra thu nhập ổn định cho bà con nông dân ở đây. trong những khi những làng hoa truyền thống đang càng ngày càng bị thu hẹp thì làng hoa này lại không ngừng phát triển và làm đẹp cho vùng đô thị mới này.

Mẫu đơn kép, đặc sản của làng hoa Kim Chung
Mẫu đơn kép, đặc sản của làng hoa Kim Chung
Làng hoa Kim Chung, Hà Nội
Làng hoa Kim Chung, Thủ Đô Hà Nội

5


Mai Tuyet Nguyen

Làng quất Văn Giang, Hưng Yên

Làng quất Văn Giang nằm ở địa bàn thị trấn Văn Giang và những xã lân cận của địa bàn huyện Văn Giang-Hưng Yên. Làng này còn có tên thân thương là làng vàng. Vì ở đây người dân chủ yếu trồng quất cảnh. Tên tuổi và thương hiệu của quất Văn Giang ngày càng được khẳng định.

Khu vực quất Văn Giang được xem là địa điểm trồng quất lớn nhất Miền bắc, với diện tích lên đến hơn 300 ha. Quất ở đây đa dạng nhiều loại từ: quất thế, quất nùm, quất cảnh với kĩ thuật điêu luyện cho chín trái, nở hoa, phát lộc đúng dịp Tết âm lịch.

Khu vực quất Văn Giang được xem là địa điểm trồng quất lớn nhất khu vực miền Bắc.
Khu vực quất Văn Giang được xem là địa điểm trồng quất lớn nhất Miền bắc.
Làng quất Văn Giang, Hưng Yên
Làng quất Văn Giang, Hưng Yên

6


Mai Tuyet Nguyen

Làng hoa Liên Mạc, Thủ Đô Hà Nội

Cách trung tâm thành phố Thủ Đô Hà Nội tầm 12km, làng hoa Liên Mạc là làng hoa mới ở địa bàn xã Liên Mạc, huyện Mê Linh-Thủ Đô Hà Nội. Trước đây làng này chỉ là làng thuần nông nhưng gần đây trồng hoa trở thành nghề chính ở đây. Đây cũng là địa điểm khá lí tưởng cho khách dã ngoại có những tấm hình đẹp.

Vào dịp gần Tết là lúc những loài hoa đua nhau khoe sắc. Ở Liên Mạc người dân chủ yếu trồng hoa hồng, cúc, thược dược, violet tím. Những năm gần đây làng hoa này đã và đang được thị trường nhiều nơi biết đến.

Thược dược là một loài hoa chủ lực ở đây
Thược dược là một loài hoa chủ lực ở đây
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

7


Mai Tuyet Nguyen

Làng hoa Xuân Quan, Hưng Yên

Đến làng hoa Xuân Quan những bạn sẽ cảm nhận được không khí Tết đến sớm một cách rõ rệt. Làng hoa này nằm ở địa bàn xã Xuân Quan, huyện Văn Giang- Hưng Yên. Tuy mới phát triển theo nghề trồng hoa được tầm 5 năm nhưng người dân ở đây rất biết nắm bắt xu thế, không triệu tập vào hoa cắt cành mà chủ yếu là hoa trang trí. Người dân chủ yếu trồng một số loại hoa truyền thống như: cúc, hồng và những loại hoa chất lượng tốt (li, địa lan). những loại hoa giỏ treo như dạ yến thảo và những loại hoa trải thảm công trình như lộc vừng cũng được thị trường người tiêu dùng tiêu thụ với số lượng lớn.

Bên cạnh đó một số loại hoa trồng chậu được ưa thích và thị trường toàn quốc chấp thuận. Những ngày này người dân ở đây tấp nập chăm hoa, vận chuyển đi những nơi khác tiêu thụ. Nghề trồng hoa đem lại lợi nhuận kinh tế cao cho người dân. Nhờ có nó mà bộ mặt vùng quê đang khởi sắc cùng với sự phát triển kinh tế của nước nhà.

Hoa chậu, hoa cảnh là thế mạnh của làng hoa Xuân Quan
Hoa chậu, hoa cảnh là thế mạnh của làng hoa Xuân Quan
Làng hoa Xuân Quan, Hưng Yên
Làng hoa Xuân Quan, Hưng Yên

8


Mai Tuyet Nguyen

Làng hoa Tứ Liên, Thủ Đô Hà Nội

Nằm cách trung tâm thành phố Thủ Đô Hà Nội, ngược theo đê sông Hồng chừng 2km những bạn sẽ đến với làng hoa Tứ Liên. Làng hoa nổi tiếng bởi những loại cây cảnh và những ruộng hoa bạt ngàn. Cây cảnh ở đây rất phong phú mà nổi tiếng nhất có lẽ là quất cảnh mini. Những cây quất được trồng tự nhiên trong chậu và người dân khéo léo uốn tạo những thế độc đáo, đặc sắc.

Ngoài quất cảnh mini làng hoa còn nổi trội với mai cảnh. Nó được trồng trong chậu với những thế độc đáo như một tác phẩm nghệ thuật thực sự. Bàn tay của những nghệ nhân như thổi hồn, thổi sức sống vào từng loại cây cảnh. Trong những ngày cận Tết làng hoa Tứ Liên luôn tấp nập giữa người bán người tiêu dùng.

Quất cảnh bonsai một thế mạnh của làng hoa Tứ Liên
Quất cảnh bonsai một thế mạnh của làng hoa Tứ Liên
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

9


Mai Tuyet Nguyen

Làng hoa Ngọc Hà, Thủ Đô Hà Nội

Cái tên Ngọc Hà đi vào thơ ca nhạc họa với cái tên thân thương gắn liền với những loài hoa đẹp. Nó đưa chúng ta về một miền kí ức của đất Thăng Long xưa. “Ngày rằm đi chợ mua hoa/ phải chờ thấy gánh Ngọc Hà mới về” hay “giếng Ngọc Hà vừa trong vừa mát/ Hoa Ngọc Hà thơm ngát gần xa/ Hỡi cô xách nước tưới hoa/ Có cho ai được vào ra chốn này”.

Ngày xưa làng hoa này nổi tiếng là đất trồng hoa với bạt ngàn sắc hoa và những loại hoa không giống nhau. Ngày nay Ngọc Hà chỉ sót lại ít gia đình trồng hoa với diện tích bị thu hẹp rất nhiều. những gia đình ở đây chủ yếu trồng chuyên biệt một vài loại hoa nhưng đến đây vẫn thấy được không khí Tết tràn về trên những lối ngõ của làng hoa xưa.

Hoa Ngọc Hà vẫn len lỏi khắp các con phố thủ đô
Hoa Ngọc Hà vẫn len lỏi khắp những con phố thủ đô
Làng hoa Ngọc Hà, Hà Nội
Làng hoa Ngọc Hà, Thủ Đô Hà Nội

10


Mai Tuyet Nguyen

Làng hoa Hạ Lũng, TP Hải Phòng

Làng Hạ Lũng này là làng Đằng Hải thuộc quận Hải An, thành phố TP Hải Phòng. Làng này nổi tiếng với nghề trồng hoa từ lâu, hoa ở đây quanh năm khoe sắc. Hoa đẹp nhất vẫn là vào dịp Tết. Hiện nay ở đây chỉ c ó diện tích khoảng 30 ha với hoa cúc là loại hoa chính.

Nếu trước đây người dân chủ yếu trồng hoa hồng thì nay trồng cúc là thế mạnh chủ lực của vùng. Bên cạnh hoa cúc ở đây còn có thược dược, loa kèn, hồng. Những ngày cận kề Tết làng hoa đang vào vụ thu hoạch chính, những bạn trẻ tha hồ đến đây ngắm hoa và có những bức hình đẹp mà không mất bất kì khoản phí nào.

Các bạn trẻ say sưa tạo dáng, chụp ảnh
những bạn trẻ say sưa tạo dáng, chụp ảnh
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Từ khóa: Top 10 làng hoa đẹp ngất ngây ở miền Bắc vào dịp Tết, Top 10 làng hoa đẹp ngất ngây ở miền Bắc vào dịp Tết, Top 10 làng hoa đẹp ngất ngây ở miền Bắc vào dịp Tết

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *