Rong nho là một sản phẩm được phổ quát người coi như là món quà quý của biển cả bởi bên trong chúng với cất phần nhiều dưỡng chất bổ cho thân thể của chúng ta. Và ngày nay trên thị phần thường nghe đề cập tới 3 loại rong nho bao gồm rong nho tươi, rong nho khô và rong nho tách nước. Vậy chúng khác nhau như thế nào? cùng Tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Rong nho tươi là gì?

Rong nho tươi là rong nho vừa được thu hoạch lên sẽ được cho vào hồ nước biển biệt lập để các "vết thương" sau khi ngắt được "lành lặn, sau đấy cho vào hộp kín bảo quản lạnh nhằm giữ nguyên độ tươi ngon, thế nên bạn chỉ sở hữu thể sử dụng chúng trong vòng 3 – 5 ngày sau đấy.

Ngoài cách bảo quản lạnh thường ngày thì ngày nay còn mang phương pháp cấp đông cho rong nho tươi, từ đấy sẽ tạo điều kiện cho các bạn với thể bảo quản trong khoảng 3 – 4 tuần. Nhược điểm của bí quyết này ấy là rong nho sẽ không còn được tươi như ban sơ nữa.

Giá của rong nho tươi trên thị trường thường giao động trong khoảng 200 – 300 ngàn đồng/kg.

Rong nho khô là gì? Rong nho tách nước là gì?

Thực ra, rong nho khô và rong nho tách nước là cùng một loại. Rong nho khô cũng được khiến từ rong nho tươi, sau khi thu hoạch xong thì chúng sẽ trải qua thứ tự sấy khô (hay còn gọi là tách nước) để cho thành phần nước bên trong rong giảm đi, từ ấy với thể giúp cho rong với thể được bảo quản lâu hơn.

Sau đấy người ta sẽ bảo quản rong nho khô trong những túi nước muối khoảng 100g, 200g hoặc trong hút chân ko thế nên chúng mang khả năng được bảo quản lên tới 6 – 8 tháng trong tủ lạnh.

Hương vị và các thành phần dinh dưỡng bên trong rong nho khô cũng ko sở hữu quá phổ biến thay đổi. giả dụ muốn dùng thì chỉ cần ngâm trong nước là rong nho sẽ tươi giòn như mới.

hiện giờ thì trên thị phần, giá của loại rong nho khô giao động từ 500 – 600 ngàn đồng/kg.

tại sao cùng khối lượng mà giá rong nho tách nước lại đắt gấp đôi rong nho tươi?

Câu trả lời rất đơn giản, rong nho khô sau khi được ngâm nước thì sẽ nở ra gấp 2 – hai.5 khối lượng ban sơ, nên 1kg rong nho khô tương đương có 2 – 2.5kg rong nho tươi.

phương pháp sơ chế và dùng rong nho tươi và rong tách nước

Bạn sở hữu thiết chế biến được hầu hết món ăn trong khoảng rong nho tươi và rong nho khô. Về hương vị và chất lượng thì hai cái này không với gì khác biệt cả. không những thế giữa 2 dòng rong nho nay thì có cách thức sơ chế dị biệt đôi chút:

Đối mang rong nho tươi: Bạn hãy rửa sạch rong nho với nước sau đấy ngâm vào tô nước đá để giảm bớt vị tanh của rong nho. Lưu ý sau lúc rong nho được ngâm vào nước khoảng 30 giây thì sẽ bị teo lại vì vậy bạn ăn bao lăm thì ngâm tới bấy nhiêu, như vậy rong nho sẽ giữ nguyên độ tươi giòn, ngon hơn.

Đối với rong nho khô (rong nho tách nước): Bạn lấy rong nho khô cho vào tô nước ngâm khoảng 3-5 phút để rong nở ra. Sau 3-5 phút, bạn lấy rong nho ra và cho tiếp vào tô nước đá lạnh và ngâm tiếp từ 3 phút là mang thể ăn được. tương tự như rong tươi, bạn ăn bao nhiêu thì ngâm bấy nhiêu bởi rong sẽ bị teo lại.

Rong nho bạn với thể ăn không, ăn có cơm hay trộn salad, dùng kèm sở hữu các chiếc nước chấm mè rang, mù tạt,… hoặc ăn kèm những mẫu hải sản tươi sống, sashimi cũng rất phù hợp.

Rong nho tươi hay khô không sở hữu quá nhiều sự khác biệt trong thành phần dinh dưỡng, và chúng cũng đem lại cho bạn đầy đủ ích lợi về sức khỏe. kỳ vọng có các thông báo trên thì bạn đã mang sự chọn lựa cho bản thân loại rong nho thích hợp mình nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *