vật liệu làm bánh là những thứ không thể thiếu giả dụ bạn muốn cho ra một mẫu bánh thơm ngon, quyến rũ. Vậy để khiến bánh kem, bánh bông lan cần gì, vật liệu khiến bánh trung thu gồm các cái nào? Đây là kiến thức mà bất kỳ người nào muốn theo nghề khiến bánh đều phải nắm rất rõ. Bài viết này, Chefjob sẽ tổng hợp những vật liệu căn bản nhất trong làm cho bánh để bạn nhân thể theo dõi.

các dòng bánh xinh xắn, thơm ngon… là thức quà được phần lớn tình nhân thích. kế bên những dòng bánh truyền thống Việt Nam thì ngày nay, phổ thông mẫu bánh Âu như Tiramisu, cupcake, cheese, waffles… cũng ngày một được ham, tiêu dùng trong đa dạng dịp quan trọng như sinh nhật, đám cưới, những buổi chiêu đãi. Bạn say mê khiến cho bánh? Bạn muốn trở thành một Đầu bếp bánh chuyên nghiệp? Bạn muốn học khiến cho bánh để phục vụ gia đình? Vậy bạn đã biết vật liệu khiến cho bánh cơ bản gồm những gì chưa? cộng điểm qua các vật liệu quan trọng nhất trong làm cho bánh ngay nhé!

những nguyên liệu làm cho bánh không thể thiếu:

1. các loại bột

Bột là vật liệu chủ đạo trong khiến cho bánh và được chia thành phổ biến loại:

– Bột mì:

+ Bột mì mịn (cake flour) thường với thêm 1 phần tinh bột để nâng cao độ mềm cho bột, được phục vụ các mẫu bánh bông lan, ga to.

+ Bột mì dai (bread flour) đựng phổ quát gluten tạo độ dai cho bánh lúc trộn bột sở hữu nước, thường sử dụng khiến cho bánh mì. Đây cũng là nguyên liệu làm bánh trung thu được rộng rãi người sử dụng khiến cho vỏ bánh nướng.

+ Bột mỳ đa dụng (all purpose flour) là cái bột mì đa dạng nhất, mang thể phối hợp với những vật liệu khác để tạo thành phổ quát cái bột khác nhau, dùng cho phổ thông loại bánh như bánh mì, cookies, bánh ga to…

+ Bột mì nở (self rasing flour) được tạo nên trong khoảng các thành phần gồm bột mì, bột nở và muối, sở hữu tác dụng làm nở bánh.

– Bột gạo:

+ Bột gạo nếp được làm trong khoảng gạo nếp, được sử dụng phổ quát trong các món bánh truyền thống Việt như bánh trôi, bánh chay, bánh rán…

+ Bột gạo tẻ được khiến từ gạo tẻ, sử dụng để chế biến bánh cuốn, bánh bèo, bánh đúc, bánh giò…

Ngoài 2 chiếc bột chính trên, trong khiến cho bánh còn tiêu dùng thêm những mẫu bột sau:

– Bột nở: Giúp bánh mềm hơn, xốp hơn và có độ nở cố định.

– Bột năng: nâng cao độ sánh cho bánh.

– Bột hạnh nhân: Đây là nguyên liệu làm cho bánh cao cấp, hơi ẩm, được làm cho trong khoảng các hạt hạnh nhân đã bóc vỏ lụa đem xay nhỏ.

– Bột cacao, bột trà xanh, bột đậu xanh, bột quế, bột vani… giúp tạo màu, tạo hương vị cho bánh.

2. các loại bơ

Bơ là vật liệu khiến cho bánh có tác dụng giúp bánh với độ béo, ngậy và thơm hơn. Về cơ bản, bơ trong khiến bánh với hai loại:

– Bơ thực vật (chiết xuất trong khoảng các dòng thực phẩm): Đây là mẫu bơ rất phù hợp cho người ăn kiêng, tiêu dùng thay thế bơ độ vật trong phổ quát trường hợp.

– Bơ động vật (chiết xuất từ sữa động vật): dòng bơ này được chia thành bơ mặn và bơ nhạt. khi làm bánh, người ta hay chọn bơ nhạt vì bơ mặn sở hữu hàm lượng muối quá cao.

3. Trứng

Trứng cũng là vật liệu khiến bánh chẳng thể thiếu, tiêu dùng trong phần lớn công thức làm cho bánh. Trứng mang vai trò như chất kết dính trong cấu trúc bánh, tạo độ bông xốp hoặc tăng cường độ ẩm trong bánh, giúp bánh sở hữu màu vàng hấp dẫn và nâng cao giá trị dinh dưỡng cho bánh. Tùy theo từng dòng bánh mà bạn sử dụng lòng đỏ trứng, lòng trắng trứng hay cả quả. Trứng trong khiến bánh chủ yếu là trứng gà, rẻ nhất là trứng gà tươi, tính theo số lượng quả.

4. Kem tươi

Công dụng cốt yếu của kem tươi trong khiến bánh ấy là trang hoàng bánh, gồm mang hai loại chủ yếu:

– Whipping cream: Là chiếc kem tươi có độ béo cao (>35%), như vậy kem tươi ở dạng lỏng, được sử dụng để đánh bông lên và trang hoàng mặt bánh hoặc làm bánh pudding, mousse, cheesecake…

– Topping cream: Là mẫu kem tươi mang ít chất béo hơn và mang sẵn các con phố, hay tiêu dùng để trang trí bánh và ít bị chảy hơn Whipping cream.

5. đường

Để tạo nên các loại bánh ngọt thơm không thể không đề cập đến nguyên liệu các con phố. Tùy theo từng chiếc bánh mà trục đường sẽ sở hữu công dụng khác nhau như: Tạo vị ngọt và mùi thơm cho bánh, tạo độ mềm mịn cho kết cấu của bánh, tạo màu sắc vàng đẹp cho vỏ bánh, giữ ẩm cho bánh, giúp bánh giữ được chất lượng lâu hơn…

đường trong khiến cho bánh cũng được chia thành nhiều loại: tuyến đường kính, trục đường xay, tuyến đường nâu… và các loại syrup.

đó là những nguyên liệu làm bánh căn bản bạn cần biết để “nhập môn” nghề Bánh. hy vọng rằng, những thông tin trên sẽ bổ ích với bạn. bên cạnh đó, để cập nhật thêm kiến thức về làm bánh, bạn truy cập vào bài viết sau những sai trái rộng rãi khi nướng bánh bạn cần tránh.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *